Góc Chia Sẻ

Du học

CHUẨN BỊ HỒ SƠ DU HỌC MỸ NHƯ THẾ NÀO VÀ TRONG BAO LÂU?

Du học, Ý Kiến Chuyên Gia | 21/06/2019 | Đăng bởi Global Me

Chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ – Có rất nhiều phụ huynh đang quan tâm quy trình chuẩn bị hồ sơ du học nên hôm nay Global Me tổng hợp tất cả thông tin cơ bản trong bài viết dưới đây! Quý phụ huynh và học sinh có thể tham khảo thông tin nhé!

Khác với ở Việt Nam, tại Mỹ các trường không tuyển sinh bằng điểm số hay bởi một kỳ thi đầu vào, mà dựa trên cả quá trình rèn luyện của học sinh. Tất cả những điều này đều được thể hiện qua một bộ hồ sơ bao gồm chứng chỉ ngôn ngữ (đa phần là tiếng Anh), bảng điểm, bài luận nói về bản thân và mục đích học tập, kết quả thi (tùy trường) cùng với các giấy tờ liên quan về tài chính của gia đình… Và để tổng hợp một bộ hồ sơ hoàn chỉnh như vậy, cần thời gian chuẩn bị từ 6 tháng – 1 năm hoặc hơn.

Khi nộp hồ sơ, mỗi trường đại học đều có deadline riêng. Nên bạn và gia đình nếu đã có kế hoạch du học cần lên kế hoạch từ sớm và thật chi tiết.

Bước 1: Tìm hiểu thời gian nhập học và nộp hồ sơ
Kỳ nhập học chính các trường trung học, Đại học và chương trình chuyển tiếp tại Mỹ là vào tháng 1 (Mùa Xuân) và chủ yếu nhất là tháng 9 (Mùa Thu) hàng năm. Chỉ một số trường có thêm kỳ nhập học phụ vào tháng 5 (Mùa Hè).

Đối với hồ sơ nhập học Mỹ, cần chủ động nộp hồ sơ khoảng 9 tháng đến 1 năm trước kỳ nhập học mong muốn để được xét tuyển sớm và giữ cho mình 1 chiếc vé tại trường; cơ hội thành công sẽ cao hơn; ngoài ra, bạn có nhiều thời gian để lựa chọn trường mong muốn.

Bước 2: Lựa chọn trường

Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ xin thư mời nhập học (I-20) và nộp hồ sơ cho trường, thông thường trong đó gồm:
– Học bạ hoặc bảng điểm 3 năm học gần nhất.
– Bài luận
– Thư giới thiệu (nếu cần)
– Chứng chỉ hoặc văn bằng được cấp trong 3 năm gần nhất.
– Bảng điểm tiếng Anh: IELTS, TOEFL, SSAT… (nếu có)
– Các hồ sơ tài chính (nếu có)
– Các giấy tờ cần thiết khác…

Note: Nên nộp hồ sơ mấy trường khi du học Mỹ? 
Học sinh nên nộp hồ sơ tới 3 trường trở lên. Và nên chọn trường nguyện vọng (ưu tiên), nguyện vọng 2 (vừa sức) và nguyện vong 3 (dự bị).

Bước 4: Nộp hồ sơ qua đường bưu điện và lệ phí xét hồ sơ cho trường.

Bước 5: Phỏng vấn học bổng với đại diện tuyển sinh của trường. (Nếu học sinh có làm hồ sơ học bổng/ hỗ trợ tài chính).

Bước 6: Nhận thư mời nhập học (I-20) chính thức từ trường và đóng phí SEVIS.

Sau khi có thư nhập học, việc tiếp theo là chuẩn bị hồ sơ phỏng vấn xin Visa. Có visa và lên đường du học thôi!


Global Me Education – Trung tâm tư vấn du học dựa trên nền tảng định hướng nghề nghiệp

Fanpage: www.facebook.com/globalmevn

Website: http://globalme.edu.vn/

Loạt bài liên quan về Du học

Đo độ hiểu nhau giữa thầy và trò tại Global Me

Xem thêm

Phỏng vấn Visa du học Mỹ – Thầy Kevin Nguyễn chia sẻ kinh nghiệm đi phỏng vấn

Phỏng vấn visa là khâu quan trọng quyết định kết quả các em học sinh liệu có hiện thực giấc mơ du học được hay không. Thầy Kevin Nguyễn, Giám đốc đào tạo Global Me đã dành thời gian chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn Visa cho các em học sinh nhà Global Me trong […]

Xem thêm

BẢNG XẾP HẠNG CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC TỐT NHẤT THẾ GIỚI NĂM 2020 

Danh sách trường đại học tốt nhất thế giới – Mới đây, Times Higher Education (THE) đã công bố danh sách các trường Đại học tốt nhất thế giới năm 2020. Không nghi ngờ gì hơn, vẫn như mọi năm, nằm trong Top 10 phần lớn thuộc về các trường tại Mỹ và Anh, chiếm […]

Xem thêm

Community college, có nên theo học hay không?

Community College – Những giải đáp về Community College tại Mỹ. Để du học học Mỹ sau phổ thông, du học sinh có hai lựa chọn chính để theo học là Community College (tạm dịch là Cao đẳng Cộng đồng) và University (đại học). Community College là các cơ sở giáo dục đại học công […]

Xem thêm
Trượt phỏng vấn Visa du học nên làm gì tiếp theo? Global Me Education

Trượt phỏng vấn Visa du học, nên làm gì?

Trượt phỏng vấn Visa du học nên làm gì tiếp theo? Trượt phỏng vấn Visa là điều không ai muốn. Tuy nhiên, xác suất xảy ra việc đó vẫn có. Tuy nhiên, với Global Me, thầy cô nhất định không để các bạn chìm trong nỗi buồn này, hay nhanh chóng từ bỏ kế hoạch […]

Xem thêm
Lịch học Đăng ký