Community College – Những giải đáp về Community College tại Mỹ. Để du học học Mỹ sau phổ thông, du học sinh có hai lựa chọn chính để theo học là Community College (tạm dịch là Cao đẳng Cộng đồng) và University (đại học).

Community College là các cơ sở giáo dục đại học công lập hệ hai năm tại Mỹ, tương đương hệ Cao đẳng trong hệ thống giáo dục Việt Nam. Nghe từ Cao đẳng, nhiều gia đình Việt khá ái ngại khi tìm hiểu cho con theo học, nhưng thật ra Community College mang lại khá nhiều lợi ích: 

 • Điều kiện đầu vào của các trường Community College tương đối thấp và ít mang tính cạnh tranh hơn so với các trường Đại học bốn năm. Nhiều trường chỉ cần bạn có bằng tốt nghiệp phổ thông trung học, trên 17 tuổi tính đến thời điểm nộp đơn là được. Hoặc nhiều trường có chương trình cao đẳng kép, cho học sinh trung học tham gia học tại trường. Với cao đẳng kép, sau hai năm học sinh vừa có bằng trung học vừa có bằng cao đẳng để chuyển tiếp lên bậc học cao hơn.
 • Không quá khắt khe với tiếng anh. Đối với những bạn chưa có TOEFL/IELTS hoặc chưa đạt trình độ Anh văn theo yêu cầu thì vẫn có thể tham gia các khoá tiếng Anh ngay tại trường.
 • Sau khi tốt nghiệp Community College, được cấp bằng Associate Diploma, sinh viên có rất nhiều lựa chọn chuyển tiếp hai năm cuối lên các trường đại học bốn năm, tùy vào sức học và kết quả học tập mà sinh viên được chấp nhận vào các trường đại học có xếp hạng cao hoặc thấp hoặc có thể xin đi làm vì đã có bằng cao đẳng.
 • Sĩ số lớp ít, trung bình 15 – 25 sinh viên/lớp.
 • Học phí thấp, trung bình khoảng 10,000 – 15,000 USD/năm.
 • Thời gian nhập học linh hoạt trong năm.
 • Các lĩnh vực học tập đa dạng, phù hợp thực tiễn nghề nghiệp
 • Đội ngũ giảng viên có học hàm từ Thạc sĩ, đam mê công tác giảng dạy.
 • Cơ sở hạ tầng được trang bị đầy đủ tiện nghi, đảm bảo sinh viên được học trong môi trường tốt nhất. Ngoài ra, Community college thiên hướng dạy về thực hành, sinh viên được học và thực hành gắn liền với thực tế đời sống.

  Shoreline Community College - Thầy Kevin thăm một số trường tốt tại Mỹ

  Thầy Kevin Nguyễn chụp hình kỷ niệm tại Community College trong lần ghé thăm các trường dọc bờ tây nước Mỹ.

Community College là một lựa chọn an toàn cho bạn nào muốn du học nhưng cần thời gian đầu tư thành tích học tập hoặc không tự tin có thể apply thành công vào thẳng đại học (vì ai cũng hiểu apply và được nhận vào thẳng các đại học uy tín tại Mỹ cần nhiều tiêu chí khắt khe).Chúc các bạn may mắn!.


Global Me Education – Trung tâm tư vấn du học dựa trên nền tảng định hướng nghề nghiệp

Fanpage: www.facebook.com/globalmevn

Website: http://globalme.edu.vn/