Định hướng nghề nghiệp cho học sinh cấp 3 đang dần trở thành xu hướng tất yếu toàn cầu. Khi các bạn muốn vào trường đại học tốt, đi du học và giành học bổng, ngoài các yếu tố như thành tích học tập và hoạt động ngoại khoá thì bạn phải có định hướng nghề nghiệp rõ ràng.

Các bạn có biết vào năm 2020 thành phố Chicago, Mỹ chính thức yêu cầu các học sinh phổ thông phải có định hướng nghề nghiệp rõ ràng mới được tốt nghiệp không? Trong một diễn biến khác, hàng năm Việt Nam có hơn 200,000 cử nhân đại học thất nghiệp và 70% nhân lực làm trái ngành đào tạo. Wow, có thể nói định hướng nghề nghiệp cho học sinh cấp ba đang là xu hướng tất yếu toàn cầu rồi.

Định hướng nghề nghiệp là sự kết hợp của tìm kiếm đam mê (khám phá bản thân), chọn đúng ngành nghề phù hợp và lên kế hoạch nghề nghiệp dài hạn. Xác định những điều này từ sớm giúp tụi mình tránh được một bàn thua trông thấy trong tương lai gần rồi đó.

Bật mí thêm cho các bạn mê du học và săn học bổng, theo thầy Kevin Nguyễn, Giảng viên đại học RMIT kiêm Giám đốc đào tạo trung tâm Global Me Education: “Để vào được các trường đại học tốt trên thế giới và giành học bổng, ngoài các yếu tố như thành tích học tập và hoạt động ngoại khoá. Điều quan trọng là học sinh phải có định hướng nghề nghiệp rõ ràng, được thể hiện qua bài luận và các hoạt động đã tham gia”.

Vậy bạn đã có kế hoạch để trở thành người dẫn đầu tương lai chưa? Hãy tham gia ngay khoá học Định hướng nghề nghiệp tại Global Me để có kế hoạch học tập và nghề nghiệp rõ ràng trước khi bước vào đời nhé!


Global Me Education

Fanpage Global Me: www.facebook.com/globalmevn

YouTube: https://www.youtube.com/watch?v=X7iN51ThVq8