Khi phụ huynh không thể làm bạn cùng con, hướng nghiệp cho con sai cách sẽ xảy ra hệ quả tất yếu chính là việc con dần giữ khoảng cách với gia đình, con gặp áp lực và mâu thuẫn, xung đột trong gia đình xảy ra thường xuyên hơn.

Cho nên câu hỏi thường thấy ở các phụ huynh hiện nay là “Làm bạn cùng con như thế nào? Làm cách nào để hướng nghiệp cho con?…”

Thấu hiểu các băn khoăn khúc mắc của phụ huynh, Global Me đã có một buổi chia sẻ thân tình về việc làm thế nào để trở thành bạn cùng con, cùng con hướng nghiệp và phương hướng để con du học hiệu quả cùng với các phụ huynh.

Nhiều phụ huynh trong buổi trao đổi chia sẻ, khi các con tới độ tuổi cuối cấp 2 đầu cấp 3, con có xu hướng muốn tự quyết định và làm theo ý mình. Cho nên, phụ huynh gặp nhiều khó khăn khi hướng dẫn con học và định hướng ngành nghề chỉ mong con có được công việc tốt sau này.

Có một số trường hợp, đôi khi vì khoảng cách độ tuổi, suy nghĩ, hành động khác biệt lớn giữa phụ huynh và học sinh; hay nhiều trường hợp tiêu cực hơn khi phụ huynh thay con chọn nghề mà không tìm hiểu kỹ tâm sinh lý các em; những điều này khiến phụ huynh và các con đôi khi gặp một số mâu thuẫn.

Sau buổi chia sẻ cởi mở giữa các chuyên gia hướng nghiệp và phụ huynh, Global Me tin rằng mọi mâu thuẫn chọn ngành nghề đều có giải pháp. Có một điều, Global Me nhận thấy rằng ba mẹ nào cũng đều muốn làm bạn cùng con và rất quan tâm tới lựa chọn ngành nghề của các bạn trẻ trong tương lai sắp tới. Tuy nhiên, lời khuyên từ các chuyên gia hướng nghiệp tại Global Me là phụ huynh nên bình tĩnh xem xét để đưa ra cách giải quyết tốt nhất. Nếu như không thể giúp con chọn nghề hoặc dung hoà câu chuyện này, hãy chủ động tìm tới những người cố vấn, chuyên gia hướng nghiệp có đủ tâm và tầm để giúp cả mình và con mở lòng và hiểu nhau hơn. Từ đó giải quyết được mâu thuẫn chọn nghề nghiệp cho con.

Hi vọng rằng, câu chuyện mâu thuẫn chọn nghề chọn ngành sẽ không còn là rào cản tình cảm giữa các thành viên trong gia đình.


Trọn bộn video “Hướng nghiệp cùng con” dành cho phụ huynh: http://globalme.edu.vn/huong-nghiep/

Video chia sẻ của phụ huynh về khoá học Định hướng nghề nghiệp: goo.gl/ZVK99n
Hotline tư vấn miễn phí: 0909 749 566

Fanpage: https://www.facebook.com/globalmevn/
Website: www.globalme.edu.vn