Góc Chia Sẻ

Du học

Phỏng vấn Visa du học Mỹ – Thầy Kevin Nguyễn chia sẻ kinh nghiệm đi phỏng vấn

Du học, Ý Kiến Chuyên Gia | 20/09/2019 | Đăng bởi Global Me

Phỏng vấn visa là khâu quan trọng quyết định kết quả các em học sinh liệu có hiện thực giấc mơ du học được hay không. Thầy Kevin Nguyễn, Giám đốc đào tạo Global Me đã dành thời gian chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn Visa cho các em học sinh nhà Global Me trong bài viết dưới đây. Theo thầy Kevin thì Lãnh sự Quán sẽ tập trung vào 3 điểm chính khi phỏng vấn các em:

1. Bạn có khai thật trong hồ sơ không? (Trust)
2. Bạn có ý định ở lại Mỹ sau khi đi du học không? (Naturalization)
3. Bạn có khả năng chi trả mọi chí phí du học không? (Financial status)

Để kiểm tra điều này, khi phỏng vấn học sinh, họ sẽ tập trung hỏi những câu hỏi liên quan đến 3 nội dung chính:

1. Kế hoạch du học của bạn: các câu hỏi có thể là: tại sao lại chọn Mỹ? Tại sao lại chọn trường Đại học này hoặc tại sao không chọn các trường khác? Làm sao bạn sẽ học tốt ở một môi trường mới? Học xong bạn sẽ làm gì, có ở lại Mỹ không? V.v…
2. Có bà con họ hàng gì hoặc bạn bè bên Mỹ?
3. Sự đảm bảo về tài chính: Ai sẽ đảm bảo về tài chính cho bạn? Ba mẹ bạn làm gì, lương bổng ra sao? Có tài sản gì không? Có được học bổng không?

Phỏng vấn Visa du học Mỹ - Các chuyên gia du học nói gì?

Thầy Kevin Nguyễn vốn là Việt Kiều Mỹ, đã quyết định quay trở về Việt Nam làm việc khi nhận ra đam mê và mong muốn cống hiến cho nền giáo dục nước nhà.

Vậy thì học sinh cần làm gì và chuẩn bị phỏng vấn ra sao?
Đây là một số nguyên tắc Kevin chia sẻ với học sinh và phụ huynh để giúp các em tự tin và có thể trả lời bất kỳ câu hỏi nào trong cuộc phỏng vấn:

1. Có sao nói vậy: các em còn quá nhỏ để qua mặt các chuyên gia phỏng vấn tại lãnh sự quán, nên có sao nói vậy là hay nhất!
2. Có kế hoạch học tập và du học cụ thể: đây là cách tốt nhất để trả lời phần lớn các câu hỏi trong cuộc phỏng vấn. Phụ huynh không nên cho các em “học tủ” cách trả lời một số câu hỏi thông dụng, vì mình sẽ không biết họ sẽ hỏi gì và hỏi như thế nào, và nếu “trật tủ” là làm các em lo sợ, mất bình tĩnh và hậu quả là rớt Visa!
3. Hiểu được cha mẹ đang làm gì, thu nhập như thế nào: thầy Kevin nhấn mạnh là “hiểu” chứ không phải học thuộc lòng!

Và tất nhiên là các em phải biết thể hiện sự tự tin, trả lời mạch lạc, rõ ràng và thể hiện phong thái mình đã sẵn sàng du học!

Chúc các em và phụ huynh luôn chuẩn bị tốt cho phỏng vấn Visa. Nếu có câu hỏi gì có thể liên lạc với thầy Kevin qua 2 kênh sau:

Đăng ký tư vấn cùng thầy Kevin tại: http://globalme.edu.vn/dang-ky/

Hotline đặt lịch tư vấn: 0909 749566


Global Me Education

Fanpage Global Me: www.facebook.com/globalmevn

Đăng ký dịch vụ Định hướng nghề nghiệp cùng chuyên gia: 0909 749 566

Loạt bài liên quan về Du học

Đo độ hiểu nhau giữa thầy và trò tại Global Me

Xem thêm

BẢNG XẾP HẠNG CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC TỐT NHẤT THẾ GIỚI NĂM 2020 

Danh sách trường đại học tốt nhất thế giới – Mới đây, Times Higher Education (THE) đã công bố danh sách các trường Đại học tốt nhất thế giới năm 2020. Không nghi ngờ gì hơn, vẫn như mọi năm, nằm trong Top 10 phần lớn thuộc về các trường tại Mỹ và Anh, chiếm […]

Xem thêm

Community college, có nên theo học hay không?

Community College – Những giải đáp về Community College tại Mỹ. Để du học học Mỹ sau phổ thông, du học sinh có hai lựa chọn chính để theo học là Community College (tạm dịch là Cao đẳng Cộng đồng) và University (đại học). Community College là các cơ sở giáo dục đại học công […]

Xem thêm
Trượt phỏng vấn Visa du học nên làm gì tiếp theo? Global Me Education

Trượt phỏng vấn Visa du học, nên làm gì?

Trượt phỏng vấn Visa du học nên làm gì tiếp theo? Trượt phỏng vấn Visa là điều không ai muốn. Tuy nhiên, xác suất xảy ra việc đó vẫn có. Tuy nhiên, với Global Me, thầy cô nhất định không để các bạn chìm trong nỗi buồn này, hay nhanh chóng từ bỏ kế hoạch […]

Xem thêm

TOP 10 NGÀNH KIẾM LƯƠNG CAO SAU RA TRƯỜNG TẠI MỸ

Kiếm lương cao tại Mỹ sau ra trường là mơ ước của bất kỳ sinh viên nào. Và dưới đây là tổng hợp của 10 ngành có mức lương hấp dẫn nhất tại Mỹ trong năm nay, đó chính là: 1. Kỹ thuật dầu khí – Nghề nghiệp theo chuyên ngành: kỹ sư dầu khí. […]

Xem thêm
Lịch học Đăng ký