Lớp học Săn học bổng du học tại Global Me hôm nay đã vinh dự chào đón vị khách mời vô cùng đặc biệt; Tiến sỹ Nguyễn Văn Thăng Long.

Tại lớp học “Săn học bổng du học”, Thầy Long đã chia sẻ rất thân tình đến các bạn học sinh con đường thầy giành được vô số học bổng “khủng”. Từ học bổng khoá huấn luyện tại Mỹ; khoá MBA tại Nhật đến học bổng Tiến sỹ danh giá tại Úc. Điều khiến các bạn nhỏ thích thú là thầy lại không phải là một học sinh khá giỏi hay con nhà có điều kiện. Vậy điều gì ở thầy đã làm xiêu lòng các nhà cấp học bổng? Đó chính là:

1. Đam mê và kế hoạch nghề nghiệp rõ ràng.

Thầy phát hiện ra tình yêu với ngành “Quản trị du lịch, nhà hàng và khách sạn” từ rất sớm, từ lúc học lớp 4, lớp 5. Rồi kể từ đó, thầy dành rất nhiều thời gian tìm hiểu về lĩnh vực này. Đồng thời còn tìm hiểu nhiều lĩnh vực liên quan như sử, địa, du lịch, văn hoá và con người khắp nơi trên thế giới. Thầy nhấn mạnh “Đam mê và định hướng nghề nghiệp rõ ràng” là tiêu chí quan trọng nhất nếu bạn muốn xin được học bổng. Không phải là điểm số ở trường, điểm số chỉ là điều kiện cần mà thôi.

D7K_8845

2. Kinh nghiệm làm việc

Để xin được học bổng ở bậc cao học, điều quan trọng là bạn phải có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực có liên quan. Điều đó chứng minh khả năng của bạn với nhà cấp học bổng.

Còn với các bạn học sinh chưa có kinh nghiệm làm việc nhưng muốn dành học bổng đại học?  Dĩ nhiên tham gia hoạt động ngoại khoá và hoạt động xã hội sẽ giúp bạn ghi điểm. Nhưng lưu ý chỉ nên chọn lọc những hoạt động liên quan đến kế hoạch nghề nghiệp của bạn.

3. Xây dựng mạng lưới quan hệ (Networking)

Để học hỏi từ những người khác và tìm kiếm cơ hội cho mình.

4. Kiên nhẫn chờ đợi những cơ hội lớn.

Nhưng trong thời gian chờ đợi cần xây dựng cho bản thân những kỹ năng và bề dày thành tích cần thiết. Điều này có thể giúp bạn nắm bắt cơ hội vào đúng thời điểm.

D7K_8875

Cám ơn thầy Long rất nhiều về những chia sẻ chân thành và hữu ích. Thầy đã khích lệ tinh thần các bạn học sinh rất nhiều. Chúng sẽ giúp các bạn vững tin hơn vào hành trình săn học bổng đầy cam go phía trước!


Global Me Education

Fanpage Global Me: www.facebook.com/globalmevn

YouTube: https://www.youtube.com/watch?v=X7iN51ThVq8