Trượt phỏng vấn Visa du học nên làm gì tiếp theo? Trượt phỏng vấn Visa là điều không ai muốn. Tuy nhiên, xác suất xảy ra việc đó vẫn có. Tuy nhiên, với Global Me, thầy cô nhất định không để các bạn chìm trong nỗi buồn này, hay nhanh chóng từ bỏ kế hoạch du học của mình vì một vấp ngã nhỏ xíu, vì sao vậy? Thầy cô luôn ưu tiên:

1. Động viên: Các bạn đều đã có kế hoạch tương lai của mình, không thể vì vấp ngã ban đầu mà từ bỏ ngay cơ hội. Tại sao các bạn phải buồn khi trượt phỏng vấn Visa du học? Cơ hội vẫn còn phía trước. Bỏ đi tất cả các suy nghĩ tiêu cực như trượt rồi sẽ trượt tiếp, không còn cơ hội đi du học nữa. Thay vì từ bỏ thì tại sao bạn không cố gắng và chuẩn bị tốt hơn cho lần tiếp theo.

2. Thầy cô sẽ nhắc nhở bạn thời gian xem xét lại ngay nội dung cuộc phỏng vấn (càng sớm càng tốt, hãy ghi chép lại nội dung cuộc phỏng vấn đã diễn ra, các câu hỏi mà cán bộ Lãnh sự quán đã hỏi). Ví dụ: Nghe không rõ câu hỏi mà không hỏi lại cán bộ Lãnh sự, trả lời không đúng ý… đấy cũng có thể là nguyên nhân!

3. Xem lại các giấy tờ trong hồ sơ của mình, phân tích xem nguyên nhân nào dẫn đến trượt visa để có sự điều chỉnh cho phù hợp. Ví dụ: Ngành học, trường học, tài chính, tờ đơn nộp Lãnh sự quán đôi khi cũng có sai sót mà bạn không nhận ra…

4. Có những bạn, hồ sơ rất tốt nhưng khả năng giao tiếp tiếng Anh không chuẩn, đấy cũng có thể là rào cản khiến nhân viên Lãnh sự lo lắng bạn có thể theo kịp chươn trình sau khi đi du học. Dành thời gian trau dồi lại tiếng Anh cũng là một ý kiến hay.

5. Đem tất cả hồ sơ lên gặp thầy cô, luyện lại phỏng vấn cùng thầy cô. Sau khi có sự chuẩn bị tốt hơn rồi bạn có thể nộp lại hồ sơ.

Sau tất cả, thầy cô luôn hi vọng các bạn có hành trình du học suôn sẻ. Nếu gặp bất kì trở ngại nào, đừng lo, luôn có thầy cô và gia đình luôn bên cạnh ủng hộ các bạn! Cố lên nhé!


Global Me Education – Trung tâm tư vấn du học dựa trên nền tảng định hướng nghề nghiệp

Fanpage: www.facebook.com/globalmevn

Website: http://globalme.edu.vn/