Visa du học Mỹ chia làm 3 loại chính là Visa F, Visa M và Visa J. Mỗi loại Visa du học thể hiện các mục đích du học khác nhau của từng cá nhân.

F VISA

Đây là loại visa du học Mỹ dành cho du học sinh tham gia một chương trình học chính quy. Có ba loại F visa:

Visa F1: Loại Visa phổ biến nhất, dành cho học sinh, sinh viên theo đuổi các chương trình học toàn thời gian.

Điều kiện được cấp visa F1: Để được xét visa F1, du học sinh phải đăng ký một chương trình học hoặc khóa Tiếng Anh toàn thời gian tại một trong những trường được Chính phủ Mỹ cho phép tiếp nhận du học sinh quốc tế. Thứ hai, cần chứng minh có đủ ngân sách để trang trải trong suốt thời gian học và có dự định trở về nước rõ ràng sau khi hoàn tất chương trình.

Visa F2: Loại Visa này dành cho người phụ thuộc của người có visa F-1 (vợ, chồng hoặc con chưa lập gia đình ở độ tuổi dưới 21).

M VISA 

Đây là loại thị thực dành cho du học sinh, sinh viên quốc tế tham gia vào nghiên cứu, đào tạo phi học thuật hoặc học nghề. 2 loại Visa M phổ biến:

Visa M1: Dành cho học sinh, sinh viên tham gia vào các chương trình nghiên cứu, học nghề hoặc phi học thuật. Người học theo diện Visa M1 không được phép làm thêm trong quá trình học và thời gian lưu trú không quá 1 năm, ngoại trừ các ý do liên qua đến sức khỏe. Ngoài ra,  bạn và gia đình phải chứng minh được mình có khả năng tài chính có thể chi trả toàn bộ học phí và chi phí sinh hoạt cho toàn bộ thời lượng dự kiến sẽ theo học.  

Visa M2: Dành cho người phụ thuộc của người có Visa M1 (tương tự như Visa F2).

J VISA

J Visa là loại Visa theo diện trao đổi văn hóa. Người có thị thực J được phép thường trú tại Mỹ trong một thời gian ngắn khoảng một hoặc hai học kỳ. Để được cấp Visa này, học sinh, sinh viên cần được bảo trợ bởi một tổ chức tư nhân hoặc chính phủ. Có hai loại Visa J:

Visa J1:

Visa J-1 dành cho các cá nhân tham gia vào các chương trình trao đổi, giao lưu hoặc đào tạo. Chương trình được ban hành để thúc đẩy thiện chí quốc tế qua trao đổi, giao lưu văn hóa. Người có visa J-1 có thể tham gia vào nhiều loại chương trình bao gồm chương trình của chính phủ, học thuật, hoặc khu vực tư nhân. Tất cả các ứng viên xin visa J-1 phải thành thạo tiếng Anh để đáp ứng các yêu cầu của chương trình mà họ đã đăng ký. 

Visa J2: Dành cho người phụ thuộc của người có thị thực J-1 (như đối với Visa F2)


Global Me Education – Trung tâm tư vấn du học dựa trên nền tảng định hướng nghề nghiệp

Fanpage: www.facebook.com/globalmevn

Website: http://globalme.edu.vn/