Hồ sơ xin học bổng du học có gì? Một bộ hồ sơ tốt và đầy đủ sẽ tăng khả năng nhận được khoản học bổng mơ ước của các bạn học sinh, sinh viên.

Bộ hồ sơ thường có:
1. Đơn nhập học (Application form)
Đơn nhập học là thứ không thể thiếu trong một bộ hồ sơ xin học bổng du học. Thường thì đơn này sẽ điền theo mẫu của trường đã cho sẵn. Nhiều trường đại học yêu cầu bạn cần phải được nhận vào học một ngành nào đó của trường rồi sau đó mới có thể viết đơn xin học bổng.

2. Bài luận cá nhân ( Personal statement).
Bài luận là phần thể hiện bản sắc cá nhân, là phần giúp bạn khoe được năng lực học tập của bản thân nhằm chứng tỏ cho người cấp học bổng thấy rằng bạn hoàn toàn đủ tư cách để nhận được học bổng. Tùy vào yêu cầu và mục đích của bài tự luận mà bạn nên tìm hiểu cách viết khác nhau. Chẳng hạn sẽ có trường yêu cầu bạn viết theo đề tài, có trường sẽ để bạn tự do phóng tác.

3. Các loại giấy tờ về quá trình học tập trước đây (các loại bằng cấp và bảng điểm – Diploma and Transcript).

4. Các chứng chỉ Ngoại ngữ – Language Certificates

5. Thư giới thiệu ( Reference letter) 
Lá thư cung cấp thông tin đánh giá trình độ của bạn bằng con mắt khách quan của một người khác. Học sinh sinh viên thường nhờ đến thầy cô chủ nhiệm, giáo viên bộ môn hoặc giảng viên phụ trách nhận xét về mình.

5. Hoạt động ngoại khóa (Extracurricular activities):
Giới thiệu về các hoạt động ngoại khóa bạn đã tham gia, thời gian. Ví dụ: các hoạt động đoàn trường, câu lạc bộ trường, tình nguyện…

Lưu ý: Ban tuyển sinh khi xem xét học bổng muốn các ứng cử viên tham gia các hoạt động ngoại khóa để phát huy được các tố chất cá nhân của mình, và họ có thể phát hiện ra một tiềm năng nào đó của bạn trong hoạt động ngoại khoá bạn từng tham gia. Tuy nhiên, ghi ra quá nhiều hoạt động, người ta sẽ không thể biết bạn thực sự muốn làm gì, hay bạn chỉ muốn làm cho vui và đẹp hồ sơ.


Global Me Education – Trung tâm tư vấn du học dựa trên nền tảng định hướng nghề nghiệp

Fanpage: www.facebook.com/globalmevn

Website: http://globalme.edu.vn/