Chọn trường du học Mỹ cần lưu ý 6 điều?

Theo các nhà giáo dục Mỹ, học sinh trước khi đăng ký vào các trường học để du học Mỹ cần tìm hiểu và kiểm chứng tất cả các nguồn thông tin có thể nhằm đảm bảo mình không mắc “bẫy” của các trường ma, các cơ sở giáo dục chưa được kiểm định. Hãy lưu ý 6 điều dưới đây Global Me chia sẻ dưới đây để chọn trường du học Mỹ đúng cách.

1. Tại Mỹ, không có sự xếp hạng chính thống giữa các trường Đại học, cao đẳng. Do đó, khá nhiều tạp chí và ấn phẩm làm việc này. Mỗi cơ quan này sử dụng bộ tiêu chuẩn riêng của họ để đánh giá. Xếp hạng của The U.S. News & World Report là một trang uy tín, học sinh có thể tham khảo thông tin xếp hạng tất cả các trường để du học Mỹ tại: https://www.usnews.com/best-colleges. Global Me tổng hợp thông tin về các bảng xếp hạng đại học thế giới, tham khảo ngay để hiểu rõ từng bảng xếp hạng.

2. Chắc chắn các trường đại học và cao đẳng phải có chứng nhận của bộ giáo dục Mỹ. Cần phân biệt giữa các trường được kiểm định (accredited universities) và các lò sản xuất bằng cấp (degree/diploma mills). Ở Mỹ, có hai cơ quan công nhận (accrediting agencies) các tổ chức kiểm định là Bộ Giáo dục liên bang (USDE) và Hội đồng kiểm định GD đại học Hoa Kỳ (CHEA). Tham khảo tại trang web của Hội đồng kiểm định quốc gia Hoa Kỳ: https://www.chea.org/directories

3. Các chương trình học thường không bao giờ bắt học sinh phải trả toàn bộ tiền học phí trước khi đăng ký học. Khi du học Mỹ, học phí chỉ có thể được đóng cho từng học kỳ (semester) và sau khi bạn đã được nhận vào trường. Hãy lưu ý điểm này để không bị mất tiền oan.

4. Địa chỉ của trường Cao đẳng hoặc Đại học không bao giờ có số hộp bưu thư (PO – Post office box). Đặc biệt hơn, bạn nhất định có thể dễ dàng tìm thấy địa chỉ cụ thể của trường trên trang web của họ.

5. So sánh các với các trường đại học trên cùng địa bàn hay trường đại học có uy tín để xem xét về các khóa học, thời gian học xem có quá ngắn hơn so với bình thường không, hoặc bạn cần tự đặt câu hỏi nếu chi phí du học Mỹ quá rẻ (quá rẻ so với mức chi phí trung bình trên toàn quốc).

6. Sinh viên quốc tế sẽ được yêu cầu cung cấp kết quả kỳ thi và hồ sơ học tập trước đây của bạn. Nếu các trường đại học hoặc cao đẳng không yêu cầu hoặc xem xét thông tin sơ xài, bạn hãy kiểm tra lại ngay bằng các nguồn thông tin uy tín được gợi ý phía trên để được cảnh báo những tình huống có thể là lừa đảo.

Ngoài ra, Global Me còn 9 lời khuyên khi đi du học dành cho bạn. Đừng bỏ lỡ mà hãy chuẩn bị tinh thần cũng như những mẹo nhỏ giúp hồ sơ du học Mỹ của bạn thật đẹp. Xem ngay nhé!

Global Me hỗ trợ tư vấn săn học bổng trung học, hãy đăng ký tại đây: http://globalme.edu.vn/dang-ky/