9 lời khuyên khi đi du học

Một điều chúng ta phải thừa nhận rằng, kết quả du học có tốt hay không đều phụ thuộc tất cả vào bản thân của mỗi chúng ta. Có 9 lời khuyên khi đi du học mà Global Me muốn chia sẻ với các bạn trước khi bước vào cuộc hành trình này.

1. Hãy trung thực khi nói về bản thân trong sơ yếu lý lịch và trong mọi cuộc phỏng vấn. Bằng cách này, người phụ trách tuyển sinh có thể thấy và hiểu con người thực sự của bạn. Đây là một lợi thế giúp nhanh chóng được nhận vào trường.

2. Chuyện du học – phải đảm bảo việc du học và chọn trường là những gì bạn thực sự muốn. Có quá nhiều bạn học sinh chọn du học vì gia đình hay khao khát danh tiếng. Quan điểm này có thể dẫn tới cảm giác không hạnh phúc.

3. Có người lớn giúp đỡ viết bài luận là điều tốt; nhưng không nên nhờ bất kỳ ai viết dùm hoặc mua bài tiểu luận viết sẵn trên mạng. Một số trường có phương tiện tìm kiếm các bài tiểu luận viết sẵn và cán bộ tuyển sinh có thể phân biệt bài tiểu luận được viết bởi thanh thiếu niên-mặc dù là những người rất có năng khiếu-và người lớn.

4. Không có bất kì đảm bảo nào trong tuyển sinh hay hỗ trợ tài chính từ các trường. Học sinh nên nộp đơn vào nhiều trường khác nhau mà bạn nghĩ rằng mình phù hợp và có cơ hội.

5. Tìm hiểu tất cả thông tin về các trường mình chọn để có sự so sánh. Đây là lời khuyên khi đi du học quan trọng nhất để các bạn tham khảo.

6. Cân nhắc chi phí, nếu gia đình đang gặp khó khăn về tài chính và cần thêm hỗ trợ tài chính khi du học, đôi khi nộp đơn quá sớm là điều không nên. Tham khảo thông tin cố vấn từ các giáo viên du học hoặc nhân viên tuyển sinh là một việc nên làm.

7. Chuyển trường hay tạm nghỉ có thể tốn kém và mất thời gian, vì thế hãy chắc chắn với quyết định du học của mình.

8. Ngoài những trường tốt, vẫn có những trường mang tiếng không tốt vì gây ra áp lực không lành mạnh lên sinh viên. Nếu có điều kiện, bạn nên cùng gia đình ghé thăm trường và tìm hiểu thông tin từ các sinh viên học tại trường.

9. Nếu không được nhận vào trường vào trường mình mong muốn, cũng đừng quá thất vọng. Học một trường nhỏ hơn đôi khi cho bạn những cơ hội mình không ngờ tới.

Không phải ai cũng có thể đưa lời khuyên khi đi du học một cách thiết thực cho bạn. Bạn hãy là người trải nghiệm, vượt qua để trưởng thành hơn sau chuyến đi học xa nhà của mình. Dù biết thời gian đầu sẽ rất khó khăn, bạn sẽ có cảm giác nhớ nhà mỗi ngày vì chưa tìm được bạn mới. Vậy, lời khuyên khi đi du học dành cho bạn chính là hãy tập thích nghi, làm quen và xây dựng nhiều mối quan hệ để giúp ích trong tương lai của bạn.

Cùng nhau tạo những khoảnh khắc đáng nhớ, tham quan vui chơi, trải nghiệm cuộc sống không có gia đình bên cạnh. Đây là một lời khuyên khi đi du học thiết thực nhất dành cho bạn. Chắc chắn bạn sẽ nhận ra mình lớn như thế nào sau chuyến du học này đấy.

Bạn sẽ không tránh khỏi những khó khăn bước đầu của các du học sinh, tham khảo về 4 vấn đề du học sinh thường gặp và cách giải quyết nhé!

Global Me hỗ trợ tư vấn định hướng du học giúp bạn du học phổ thông tại Mỹ, Anh, Canada, Úc và các nước khác một cách hiệu quả với kế hoạch rõ ràng và tiết kiệm chi phí, hãy đăng ký tại đây: http://globalme.edu.vn/dang-ky/