5 phương pháp học Tiếng Anh qua việc đọc sách

Có vô số cách học tiếng Anh ở nhà hiệu quả, từ việc chăm nghe nhạc US-UK cho đến việc tìm kiếm thông tin bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, Global Me mách bạn có thêm cách luyện tập tiếng Anh bằng việc đọc sách. Tham khảo 5 phương pháp học tiếng Anh giúp rèn luyện các kỹ năng rõ rệt nhất! 

SỬ DỤNG TỪ ĐIỂN
Khi đọc sách tiếng Anh và phát hiện những từ ngữ mới, bạn hãy gạch chân và dùng từ điển đáng tin cậy (VD từ điển Oxford, Cambridge) để tra cứu ngay. Sau đó, bạn hãy viết nghĩa của chúng vào sách hoặc sổ ghi chú riêng. Một mẹo nhỏ là hãy dùng từ điển Anh-Anh, sau đó tìm thêm những loại từ liên quan như động từ, danh từ,.. để trao dồi thêm từ ngữ nhé

ĐỌC SONG NGỮ
Phương pháp này yêu cầu bạn cùng lúc đọc hai bản sách, bản tiếng mẹ đẻ và bản tiếng Anh. Bằng cách này, bạn sẽ hiểu rõ hơn về nội dung lẫn cách phiên dịch tuỳ vào hoàn cảnh của truyện


ĐỌC TRUYỆN TRANH TIẾNG ANH (COMICS)
Đây đuợc xem là phương pháp tối ưu cho những bạn “ngán chữ”. Đọc truyện tranh là cách học vô cùng thư giãn và thoải mái. Bạn sẽ không có cảm giác phải cố tiếp thu kiến thức mới vì quá nhiều chữ, ngược lại, xem hình ảnh minh hoạ giống như thời gian nghỉ để bạn tiếp tục thu nạp kiến thức

Học tiếng Anh bằng việc đọc sách lại cực kỳ hữu ích cho giới trẻ ngày nay

VỪA ĐỌC VỪA NGHE
Phương pháp này vô cùng hiệu quả để bạn học cùng lúc 3 kỹ năng: nghe, đọc, viết. Bởi vì khi nghe xong và đọc thành tiếng, bạn sẽ hình dung đuợc những từ đang phát âm sai hoặc có nhiều cách phát âm. Từ đó bạn rèn luyện thêm kỹ năng nói và đọc của mình.

LỰA CHỌN DÒNG SÁCH YÊU THÍCH
Việc chọn cuốn sách không phù hợp với trình độ của mình khiến bạn mau nản và bỏ cuộc ngay lập tức. Vì vậy, bạn cần lựa chọn sách phù hợp với trình độ và cả sở thích của bản thân để việc tiếp thu hiệu quả hơn.

Chắc chắn rằng còn rất nhiều biện pháp và cách học tiếng Anh giúp nâng cao toàn bộ kỹ năng ngoại ngữ. Việc luyện tập tìm kiếm và đọc những tài liệu trên mạng bằng tiếng Anh mỗi ngày cũng là một cách để cải thiện kỹ năng viết và đọc của mình. Tuy nhiên, với 5 phương pháp giúp cải thiện tiếng Anh qua việc đọc sách mà Global Me gợi ý ở trên, hi vọng chúng sẽ giúp bạn sớm đạt được mục tiêu của mình.

Học tiếng anh không phải là điều một sớm một chiều bạn có thể đạt được. Để đạt được hiệu quả và thành công, điều quan trọng nhất vẫn là sự kiên trì và nỗ lực của chính bản thân bạn. Thay vì đọc những cuốn truyện tranh hay tiểu thuyết với nội dung vô bổ, bạn hãy chọn đọc những cuốn sách về nghiên cứu hay tấm gương thành công của một danh nhân/nhân vật nổi tiếng bạn hâm mộ. Cố gắng dành ra ít nhất 30 phút mỗi ngày để đọc sách, bạn sẽ nhận ra mình trở nên thông thái và cải thiện tiếng Anh rất rõ đấy!

Reading is important. If you know how to read then the whole world opens up to you (Tạm dịch: Việc đọc rất quan trọng. Nếu bạn biết cách đọc, cả thế giới sẽ mở ra cho bạn)

Nếu bạn quan tâm thời điểm nhập học của các nước, xem thêm tại ĐÂY nhé!

Nếu bạn đang có kế hoạch du học Mỹ, Anh, Úc hay Canada, hãy đăng ký tư vấn với chúng tôi tại: http://globalme.edu.vn/dang-ky/