Thời điểm nhập học tại Mỹ, Anh, Úc và Canada

Thời điểm nhập học là cột mốc rất quan trọng để các du học sinh tương lai tính toán kịp thời gian để chuẩn bị hồ sơ. Đừng bỏ qua bước tưởng chừng dư thừa nhưng lại cực kỳ quan trọng khi quyết định du học Mỹ, Anh, Úc hay Canada. Hãy cùng Global Me tìm hiểu từng thời điểm nhập học của các kỳ học tại Mỹ, Anh, Úc & Canada để không bị trễ “hẹn” nhé!

1. Mỹ: Tại Mỹ, các chương trình học tại Mỹ có thời gian nhập học không giống nhau. Phần lớn các trường tại Mỹ sẽ học theo học kỳ (semester) và chia thành 2 học kỳ là: (fall semester) và học kỳ mùa xuân (spring semester). Mỗi kỳ học sẽ thường kéo dài trong 4 tháng. Tuy nhiên, một số trường lại chia chương trình học theo các quý (quarter), 4 quý/ năm, mỗi quý kéo dài 11 tuần.

  • Thời gian nhập học tại Mỹ các chương trình học tiếng Anh: tháng 1, 4, 8, 11 hàng năm.
  • Thời gian nhập học tại Mỹ chương trình Trung học, Cao đẳng, ĐH và Cao học: tháng 1, 8 hàng năm.

2. Anh: Anh có 2 kỳ nhập học chính:

  • Thời điểm nhập học Cao đẳng: tháng 1, 4, 10
  • Thời điểm nhập học ĐH và Sau đại học: tháng 1, 4, 9

Tháng 9 tại Anh là thời gian khai giảng năm học nên các hồ sơ gửi trước thời gian này sẽ được xét duyệt dễ dàng hơn. Trong khi đó kỳ nhập học tháng 1 sẽ bắt đầu sau kỳ nghỉ dài và được đánh giá là khó tiếp nhận hơn. Chính vì vậy, bạn nên cân nhắc để lựa chọn kỳ học và hoàn thiện hồ sơ của mình đúng hạn.

3. Úc: Với ưu thế chi phí học tập và sinh hoạt tại Úc chỉ bằng 2/3 so với một số nước và có các kỳ nhập học đa dạng, Úc là điểm đến không thể bỏ qua

  • Thời điểm nhập học Cao Đẳng : tháng 2, 6 và 10 hàng năm
  • Thời điểm nhập học Đại học và sau Đại học: tháng 3, 7 và 11 hàng năm.

4. Canada: Các trường tại Canada thường bắt đầu các khóa học vào tháng 1, tháng 5 và tháng 9, cụ thể:

  • Bậc Trung học (cấp 2, cấp 3): Tháng 1, tháng 9
  • Bậc Cao đẳng, Đại học, sau Đại học: Tháng 1, tháng 5, tháng 9
  • Các khóa học tiếng Anh: khai giảng vào đầu mỗi tuần hoặc mỗi tháng (tùy trường).

Khi bạn đã chọn được quốc gia để du học, hãy ghi chú lại ngay những mốc thời gian trên phù hợp với quốc gia đó. Đồng thời, bạn hãy tham khảo website trường bạn dự định học để cập nhật những thay đổi cũng như thông báo từ trường. Sẽ cực kỳ hữu ích cho bạn khi theo dõi thường xuyên các thông tin từ trường để bạn biết được ngay những thay đổi bất ngờ. Ngoài ra, nếu bạn có những câu hỏi cụ thể hơn về ngành học/hoạt động ngoài lề, bạn hãy gửi email để trường hỗ trợ bạn kịp thời nhé. Bên cạnh đó, thông tin học bổng cũng là yếu tố bạn không thể bỏ qua. Tham khảo 5 bí quyết săn học bổng du học cùng Global Me tại ĐÂY giúp tiết kiệm chi phí du học một cách hiệu quả nhất.

Nếu bạn chưa biết mình hợp ngành học hay nghề nghiệp tương lai nào, tính cách mình ra sao thì hãy làm ngay trắc nghiệm nghề nghiệp tại ĐÂY để tìm ra hướng đi tương lai của chính bạn.

Global Me hiện hỗ trợ các em toàn bộ quá trình chọn trường, săn học bổng và làm hồ sơ. Đăng ký ngay: http://globalme.edu.vn/dang-ky/